0

BLOG

Vàng lại giảm giá, chênh lệch tăng cao

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Sáng nay 9/10, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ theo xu hướng giá giao ngay trên thị trường châu Á nhưng khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường lại bị đẩy lên mức 4,1 triệu đồng/lượng.
 >> Vàng tăng giá, chênh lệch tiếp tục thu hẹp
 >> Vàng tăng nhẹ, chênh lệch 4 triệu đồng/lượng
 >> Giá vàng có thể đảo chiều đi lên trong tuần tới

 

Giá vàng loay hoay tìm xu hướng (ảnh: AH).
Giá vàng "loay hoay" tìm xu hướng (ảnh: AH).
 

 

Lúc 9h30 sáng nay 9/10, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 37,45 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37,51 triệu đồng/lượng (bán ra). So với chốt phiên chiều qua, giá vàng tại hai thành phố lớn được Tập đoàn DOJI điều chỉnh giảm nhẹ mỗi chiều 20.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng.

Theo báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giao dịch ở mức 37,46 triệu đồng/lượng - 37,54 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Còn theo Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC tại TPHCM được công ty này niêm yết ở mức 37,45 triệu đồng/lượng - 37,55 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Với mức điều chỉnh giảm nhẹ trên, giá vàng trong nước hiện đang nới rộng khoảng cách chênh lệch so với giá thế giới, lên mức 4,1 triệu đồng/lượng.

 

Trên thế giới, lúc 8h sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ 1 USD, xuống mức 1.317,9 USD/ounce. Trước đó, giá vàng tại đây có lúc tăng lên cao mức 1.330,9 USD/ounce.

 

Trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 0,1%, chốt phiên hôm qua tại mức 1.324,6 USD/ounce. Trong phiên, giá vàng có lúc tăng mạnh chạm mức 1.330,8 USD/ounce - mức cao nhất kể từ 1/10.

 

Giá vàng thế giới quay đầu giảm do giá USD tăng trở lại làm giảm nhu cầu tiêu thụ vàng như một khoản đầu tư thay thế. Chỉ số USD so với 10 đồng tiền chính khác trên thế giới tăng 0,2%.

 

Còn việc giá vàng tăng mạnh trong phiên hôm qua là do ảnh hưởng trước thông tin các nhà làm luật Mỹ tiếp tục bế tắc trong vấn đề ngân sách và nâng trần nợ, đẩy cao nhu cầu vàng để trú ẩn an toàn.

 

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến hạn chót phải nâng giới hạn trần nợ công, dù nhà trắng và quốc hội đã cố gắng để tìm cách giả quyết vấn đề tài chính, song chưa mang lại kết quả. Tính đến ngày 4/10, các quỹ đầu tư vàng lớn trên thế giới tiếp tục bán vàng ra với số lượng 1,25 tấn, tổng số vàng dự trữ của các quỹ đầu tư vàng thế giới là 1.420,69 tấn.

 

Trong dài hạn, bản tin của Ngân hàng Tiên Phong dẫn ý kiến của chuyên gia phân tích thị trường Julian Philipps cho rằng: Nếu Mỹ vi phạm các quy định về nợ công, không những làm cho đồng USD bị suy yếu, mà còn làm cho nền kinh tế Mỹ suy yếu và vai trò lãnh đạo của nền kinh tế Mỹ đối với toàn bộ nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng.

 

“Đây là yếu tố thuận lợi hỗ trợ cho giá vàng tăng vì vàng được chọn làm nơi trú ẩn an toàn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, so sánh với các loại tài sản trú ẩn khác, vàng chưa phải là tài sản được ưa thích nhất vì trải qua những thăng trầm của giá vàng, có lúc tăng cực mạnh, có lúc giảm cực lớn làm cho các nhà đầu tư phải thận trọng”, bản tin cho hay.

 

Còn theo một số chuyên gia phân tích, thì vàng lâu nay được chọn làm tài sản trú ẩn khi thị trường tài chính khó khăn, dù vậy các nhà đầu tư cũng phải cân nhắc thận trọng. Thời gian qua thị trường dự đoán việc chính phủ Mỹ bị đình chỉ hoạt động chỉ trong thời gian ngắn, không ảnh hưởng nhiều đến giá vàng, song nếu vấn đề trần nợ công không đạt được sự nhất trí trong quốc hội thì thị trường chứng khoán tăng, giá vàng tăng là không thể tránh khỏi.

 

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0