0

BLOG

Trung Quốc ra mắt bóng đèn có thể phát sóng wifi

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Một nhóm các nhà khoa học ở Trung Quốc đã phát minh ra bóng đèn phát ra tín hiệu wifi đầu tiên trên thế giới.

 

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Phục Đán ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã phát triển thành công bóng đèn LED được gắn vi mạch có khả năng phát ra sóng wifi. Các chuyên gia cho biết sản phẩm được đặt tên là Li-Fi thậm chí có tốc độ kết nối tốt hơn kết nối internet không dây ở Trung Quốc.

 - 1

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra bóng đèn có thể phát tín hiệu wifi.

Theo trang công nghệ Gizmodo, 4 thiết bị đặt gần bóng đèn Li-Fi có thể kết nối với tín hiệu wifi sử dụng các tần số ánh sáng thay vì sóng radio. Bóng đèn được  gắn vi mạch có khả năng phát tín hiệu với tốc độ 150 Mbps, được coi là nhanh hơn tốc độ kết nối wifi trung bình ở Trung Quốc.

Tháng tới, các nhà nghiên cứu sẽ giới thiệu 10 mẫu bóng đèn đầu tiên cùng các thiết bị đi kèm tại Hội chợ công nghiệp quốc tế ở Thượng Hải. Bóng đèn Li-Fi được đánh giá chỉ sử dụng 5% năng lượng cần thiết để cung cấp cho các thiết bị phát wifi khác.

Các chuyên gia cho rằng cách kết nối wifi nhanh, rẻ và tiết kiệm năng lượng này  có thể trở nên phổ biến tại các gia đình Trung Quốc, khi ngày càng nhiều người bỏ bóng đèn sợi đốt để chuyển sang sử dụng bóng đèn LED.

Mặc dù công nghệ mới phù hợp với xu hướng thay đổi công nghệ của Trung Quốc, nhưng các nhà phát triển vẫn đối mặt với nhiều vấn đề trong thiết kế và sản xuất, đặc biệt là khó khăn trong thiết kế vi mạch. Thêm nữa, kết nối bị gián đoạn nếu bóng đèn bị tắt hay ánh sáng từ bóng đèn bị che khuất.

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0