0

BLOG

Tháo gỡ vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hoàn thuế GTGT

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Để tháo gỡ khó khăn vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hồ sơ hoàn thuế GTGT, nhất là việc hoàn thuế GTGT đối với hàng nông, lâm, thủy sản, ngày 15/10/2013, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 13706/BTC-TCT hướng dẫn bổ sung, sửa đổi nội dung công văn số 7527/BTC-TCT đã ban hành trước đó. 
 
 
Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, TP phân loại hồ sơ hoàn thuế GTGT để tổ chức hoàn thuế kịp thời cho DN như sau: 
 
Đối với hồ sơ thuộc diện kiểm tra trước, hoàn thuế sau thì cần kiểm tra xác minh hóa đơn, chứng từ đối với người bán hàng trực tiếp cho người nộp thuế để làm căn cứ xử lý hòa thuế. Việc kiểm tra, xác minh được thực hiện trong phạm vi tối đa là 40 ngày. Trường hợp việc xác minh, kiểm tra có dấu hiệu vi phạm của các đối tượng mua bán hàng hóa ở các khâu trước đó, thực hiện thông báo và bàn giao cho cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp có liên quan để kiểm tra, xử lý theo đúng qui định pháp luật đối với người nộp thuế vi phạm; không để ảnh hưởng đến người được hoàn thuế khi đã có điều kiện hoàn theo quy định.
 
Đối với hồ sơ hoàn thuộc diện hoàn thuế trước, kiểm tra sau (lĩnh vực kinh doanh XNK nông, lâm, thủy sản) cơ quan thuế giải quyết hoàn thuế chậm nhất không qua 6 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hoàn thuế hợp lệ, cụ thể là: Đối với hồ sơ hoàn thuế GTGT của doanh nghiệp thuộc danh sách “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2012- 2013 do Bộ Công thương công bố, cơ quan hoàn thuế trước, kiểm tra sau theo quy định. Thực hiện hoàn thuế trước, kiểm tra sau đối với cả trường hợp doanh nghiệp xuất khẩu không phải mặt hàng được công nhận trong danh sách “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” và trường hợp chi nhánh doanh nghiệp hạch toán phụ thuộc thực hiện xuất khẩu. Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy, hải sản đã hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 24 tháng tính đến ngày phát sinh hồ sơ hoàn thuế không bị xử phạt về gian lận thuế, trốn thuế gồm tất cả các sắc thuế theo quy định của pháp luật.
 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0