0

BLOG

Tết trung thu 2015 là ngày nào? Theo dương lịch âm lịch năm Ất Mùi 2015

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Các ngày lễ cứ mỗi năm lại đến một lần. Đối với các em thiếu nhi, dường như ngày Quốc tế thiếu nhi được xem là ngày lễ lớn nhất. Vào ngày này, trẻ em được bố mẹ dẫn đi chơi, giải trí sau một năm học tập căng thẳng. Nhưng bên cạnh đó, Tết trung thu cũng là một ngày lễ lớn để cùng nhau ăn những chiếc bánh và nhâm nhi những tách trà nóng, trẻ em còn được bố mẹ tặng cho những chiếc lồng đèn để chung vui với bạn bè. Và để mọi người hiểu rõ hơn về lễ Tết này, hoiquanamthuc.com sẽ cho mọi người biết Tết trung thu năm 2015 sẽ rơi vào ngày bao nhiêu theo cả dương lịch, âm lịch nhé.

1. Tết Trung Thu năm 2015 là ngày bao nhiêu?

tet trung thu 2015 la ngay bao nhieu am lich duong lich

 

Tết trung thu được tính đúng vào ngày rằm tháng tám tức là năm nay Tết trung thu sẽ đúng vào ngày 15/8 âm lịch, và ngày dương lịch la ngày 27/9 . Vì sao lại chọn vào ngày rằm tháng 8, vì lúc này mặt trăng tròn nhất và sáng nhất. Bên cạnh đó, người Châu Á cũng đã thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà trong đó tiêu biểu là lễ hội trăng rằm.

2. Ý nghĩa lịch sử của Tết trung thu

Ngoài những ý nghĩa về truyền thuyết thì lễ Tết trung thu còn được thể hiện rõ quá khía cạnh lịch sử. Tết Trung Thu được cho là thời điểm kỷ niệm của quân Minh chống lại quân Nguyên vào đầu thế kỷ XIV. Vào thời đó, quân Minh đang nổi dậy chống lại triều đình nhà Nguyên chính vì vậy, việc tụ tập tại những nơi công cộng bị cấm. Thế nên nghĩa quân không thể liên lạc được. Một vị tướng của quân Minh thời đó nhận thấy rằng người Mông Cổ không ăn Bánh Trung Thu, chính vì thế ông ta đã mở một tiệm bán bánh và trong mỗi cái bánh là một miếng giấy nhỏ viết rằng: “Giết tất cả bọn Mông Cổ vào ngày 15 tháng 8”. Đêm trung thu năm đó, quân Minh đã tiêu diệt được quân Nguyên và giành chính quyền. Và sau đó là việc thành lập triều đại Nhà Minh( 1368 – 1644), dưới sự thống lĩnh của hoàng đế Chu Nguyên Chương. Kể từ đó, Bánh Trung Thu không chỉ có giá trị ở khía cạnh văn hóa mà nó còn chứa đựng trong nó lòng tự hào dân tộc của người Trung Quốc.

tet trung thu nam 2015 la ngay nao theo duong lich am lich nam At Mui 2015 1

Tham khảo cách làm bánh trung thu ngon năm 2015

Tết trung thu có nhiều tên gọi khác nhau, cũng có thể gọi là Tết Đoàn Viên hay tết Trông Trăng. Ở Việt Nam, Tết trung thu hay còn được gọi là Tết thiếu nhi. Vào ngày này, trẻ em được đi xem múa lân, rước lồng đèn và được đi đón trăng cùng ông bà và bố mẹ. Và đặc biệt năm 2015, bạn có biết là Tết trung thu là vào hôm nào không. Chính xác là đêm chủ nhật đấy, cuối tuần cùng cả nhà đi ngắm trăng thật là tuyệt vời.

tet trung thu nam 2015 la ngay nao theo duong lich am lich nam At Mui 2015 3

Tuy ngày nay, những hoạt động trong ngày lễ trung thu không còn như trước nữa. Nhưng trên bàn thờ ông bà tổ tiên, chúng ta vẫn thấy được những chiếc bánh trung thu được đặt ngay ngắn và luôn đầy đủ mọi loại bánh khác nhau. Để ngày lễ này thêm phần ý nghĩa, các bạn cũng có thể tự tay mình dâng lên cho thế hệ đi trước những chiếc bánh Trung thu hoàn toàn thủ công theo cách làm bánh trung thu như sau: Cách làm bánh trung thu. Ngoài ra để xem thêm các món ăn ngon khác cho đêm trung thu, các bạn cũng có thể tham khảo qua Công thức làm bánh.

tet trung thu nam 2015 la ngay nao theo duong lich am lich nam At Mui 2015 2

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0