0

BLOG

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cuối năm

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Trong tháng 9-2013, công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai tại nhiều địa phương. Kết quả, Hà Giang kiểm tra xử phạt hành chính 20 vụ, thu nộp ngân sách 39,4 triệu đồng. Quảng Ninh; Tuyên Quang; TP. Hồ Chí Minh kiểm tra 198 điểm bán hàng Bình ổn giá, 31 điểm giữ xe, 3 cửa hàng gas, 12 cửa hàng sữa, 36 cửa hàng thuốc tây, 16 chợ truyền thống, tổng số tiền xử phạt 112,1 triệu đồng, thực thu 88,15 triệu đồng.

Kiểm tra về công tác đăng ký giá, kê khai giá, tại An Giang kiểm tra 66 doanh nghiệp, trong đó 48 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, 14 doanh nghiệp Gas; kiểm tra phát hiện 20 hồ sơ đăng ký kê khai mức giá không phù hợp yếu tố đầu vào.

Bắc Kạn có 8 hồ sơ đăng ký giá, kê khai giá. Đà Nẵng,10 hồ sơ đăng ký giá, 24 hồ sơ kê khai giá. Đồng Nai có 3 DN kê khai giá lần đầu, 2 DN kê khai giá giảm, 2 DN kê khai có tăng có giảm.

Tại Hậu Giang có 7 lượt doanh nghiệp kê khai giá. Quảng Ninh có 11 hồ sơ. Quảng Bình, Khánh Hoà có 82 hồ sơ các loại. Thái Bình, Tây Ninh có 15 hồ sơ đăng ký giá...

Trong 9 tháng đầu năm, các địa phương đã tích cực tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra hoạt động của thị trường, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá; Bộ Tài chính cũng đã tham gia đoàn công tác liên ngành với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng thời, chủ trì tổ chức đoàn công tác của Bộ Tài chính kiểm tra và nắm tình hình triển khai thực hiện công tác quản lý và bình ổn giá tại nhiều tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc ngành Tài chính như ngành Thuế cũng đã đôn đốc, chỉ đạo Cục thuế các địa phương tăng cường kiểm tra thực hiện pháp luật về thuế, xử lý kịp thời đối với các trường hợp vi phạm trốn thuế, lậu thuế, kết hợp với kiểm tra chấp hành pháp luật về giá. Ngành Hải quan đã tăng cường tuần tra, lập các chốt kiểm soát tại các điểm nóng; kịp thời ngăn chặn, phát hiện các hoạt động buôn lậu trên địa bàn.

Sở Tài chính các tỉnh, thành phố tiếp tục chủ trì phối hợp với các ban, ngành có liên quan tiếp tục triển khai kiểm tra tuân thủ quy định quản lý nhà nước về giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn với các nội dung như: Tổ chức các đoàn kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về giá, thuế, phí đối với doanh nghiệp kinh doanh các loại hàng hoá quan trọng, thiết yếu như xăng dầu, xi măng, sắt thép, sữa, thuốc chữa bệnh, phân bón, vận chuyển hành khách, gas, dịch vụ khách sạn… Kiểm tra chấp hành đăng ký giá, kê khai giá đối với mặt hàng bình ổn giá, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá theo quy định hiện hành.

Đồng thời kiểm soát các yếu tố hình thành giá, kiểm soát chặt chẽ các nguồn chi tiêu từ ngân sách Nhà nước thanh toán cho các mức giá hàng hóa, dịch vụ mà Nhà nước đặt hàng, giao hàng, giao kế hoạch sản xuất; hàng hóa dịch vụ còn được trợ giá, trợ cước,… không bổ sung tăng thêm so với kinh phí đã bố trí từ đầu năm để thực hiện các nhiệm vụ.

Các địa phương cũng đã tích cực triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn các hoạt động buôn lậu xăng dầu qua biên giới theo Công điện của Bộ Tài chính về thực hiện kiểm tra, kiểm soát tình hình kinh doanh giá xăng dầu tại địa phương...

Cục Quản lý giá dự báo những tháng cuối năm 2013, mặt bằng giá thị trường có thể tăng do chịu tác động của nhiều yếu tố trên thế giới cũng như quy luật tăng cuối năm.

Hiện các địa phương đang tích cực triển khai tăng cường biện pháp quản lý, bình ổn thị trường giá cả, kiềm chế lạm phát những tháng cuối năm 2013 theo chỉ đạo của Bộ Tài chính.

Minh Anh

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0