0

BLOG

Quán Bún Đậu Trông Sang Chảnh Nhưng Giá Bình Dân ( HBX )

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

 

                             

Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân. Nếu không nhìn thấy tấm biển “Bún đậu mơ” to và nổi bật, ít người dám nghĩ một cửa hàng trông “sang chảnh” vậy lại là quán bún đậu mắm tôm bình dân.

Quả thật, bún đậu ở Hà Nội mật độ dày không thua các hàng cơm, phở, tuy nhiên đa số là tiệm vỉa hè, quán trong ngõ nhỏ hoặc thậm chí gánh rong ven đường. Sang trọng nữa cũng chỉ “lên đời” thành cửa hàng mặt phố, có chỗ ngồi trong nhà cho khách và bán bún đậu mẹt lót lá chuối cảm giác sạch sẽ, ngon mắt hơn.

Thế nên nếu vào tiệm bún đậu này chắc chắn sẽ nhiều người bất ngờ - cửa hàng mặt tiền lớn, logo biển bảng to đẹp, đèn hắt, nội thất gỗ, bàn kính lịch sự, thậm chí từng cái bát, chiếc đĩa đều là loại tráng men bóng loáng… Đã vậy, giá ở đây lại nhỉnh hơn các quán bình dân có tiếng không nhiều.

Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân
Quán bún đậu này bên ngoài trông khá "sang chảnh" và bắt mắt.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân
Nội thất bên trong quán cũng lịch sự.

Quán có 2 mức giá cho khách lựa chọn - bún đậu chả cốm 25.000 đồng và bún đậu đầy đủ 45.000 đồng. Có lẽ cũng nhiều người giống như tôi, lần đầu tiên thưởng thức sẽ gọi suất đầy đủ để có cơ hội thẩm định tất cả các món.

Cũng đi theo phong cách mẹt, suất đầy đủ ngoài bún với đậu thì có thêm chả cốm, giò tai, thịt chân giò, dồi rán và chiếc kẹo cao su tặng kèm để khách thơm miệng sau khi ăn. Tất nhiên, mỗi thứ chỉ một ít, chẳng hạn đậu chằn chặn chục miếng, giò tai chả cốm mỗi thứ đúng một chiếc, dồi rán chừng 5 khúc con con, thịt chân giò 7-8 lát. Nhưng ưu điểm là mắm tôm vừa miệng, mọi thứ chiên rất giòn mà không khô, thịt chân giò cũng thơm ngon, không thái “điêu”, thái mỏng.

Đặc biệt đậu với chả cốm của quán rất chất lượng. Đậu chắc chuẩn đậu mơ nên mềm và ngậy, thưởng thức vào thấy ngay sự khác biệt. Chả cốm cũng vậy, ăn đến đâu “sướng miệng” đến đó. Chắc vì thế mà bún đậu chả cốm được tách ra làm thực đơn riêng. Chỉ những miếng dồi rán vẫn còn hơi nồng mùi do nhân viên “xử lý chưa triệt để” là điểm trừ duy nhất khiến tôi không ưng.

Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân
Một suất đầy đủ 45.000 đồng.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân
Đậu và chả cốm ở đây rất ngon, mắm tôm chưa thực sự xuất sắc nhưng cũng vừa miệng.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân
Thịt chân giò chỉ 7-8 lát nhưng không mỏng tang như nhiều nơi.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân
Dồi rán là điểm trừ duy nhất.

Nhìn chung 45.000 đồng suất bún đậu như vậy khá ổn, bạn có thể thêm bớt món tùy sở thích. Ngoài ra, giống nhiều tiệm bún đậu phổ biến, quán này còn có món giả cầy cũng khá ngon. 40.000 đồng/bát có khoảng 5 miếng móng giò to béo ngậy kèm đĩa bún nắm. Có lẽ nếu đi đôi bạn nên gọi 1 suất đầy đủ, 1 suất bún đậu chả cốm, kèm bát giả cầy là hợp lý.

Đúng như tôi phỏng đoán, quán đầu tư to đẹp không thể chỉ bán 1-2 món bình dân. Bún đậu mắm tôm, giả cầy chỉ là thực đơn bữa trưa của tiệm. Ở đây còn có bún riêu, lẩu riêu, lẩu gà cùng nhiều món ăn khác. Có lẽ đưa bún đậu lên thành thương hiệu chỉ là một cách gây sự chú ý và nằm trong chiến lược kinh doanh của quán. Nhưng dù vì lý do gì thì đây cũng là địa chỉ đáng khám phá cho dân ghiền bún đậu mắm tôm đặc biệt là khách công sở hay các bạn trẻ ưa phong cách lịch sự, sang chảnh.

Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân
Bát giả cầy 40.000 đồng có kèm đĩa bún nắm.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân
 

 

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0