0

BLOG

Panasonic sẽ rút khỏi thị trường TV Plasma trong năm tới

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Gã khổng lồ trên lĩnh vực sản xuất hàng điện tử tiêu dùng của Nhật Bản Panasonic có kế hoạch ngừng sản xuất TV Plasma và rút khỏi thị trường này khi kết thúc năm tài khoá 2013.

Thị trường TV Plasma liên tục thua lỗ khiến Panasonic buộc phải rời bỏ thị trường này.
Thị trường TV Plasma liên tục thua lỗ khiến Panasonic buộc phải rời bỏ thị trường này.

Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu thời gian suy giảm kéo dài của ngành công nghiệp TV ở đất nước mặt trời mọc.

Thông tin này nối tiếp một chuỗi tin đồn xuất hiện từ tháng 3 năm nay cho biết Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV Plasma, tuy nhiên, mốc thời gian mà nguồn tin mới nhất được đưa ra sớm hơn so với nhiều dự báo của các nhà phân tích.

Theo đó, nguồn tin được cho là “thân cận” với vấn đề khẳng định, sau khi kết thúc năm tài khóa vào tháng 3/2014, Panasonic sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất TV Plasma, đồng nghĩa với việc rút khỏi thị trường này.

Mặc dù TV Plasma của Panasonic vẫn là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, điều đó không đủ để cải thiện tình hình kinh doanh yếu kém, dẫn đến thua lỗ hàng tỉ USD.

Cụ thể, mảng kinh doanh này đã “đóng góp” lớn trong khoản lỗ ròng 9 tỉ USD của Panasonic trong hai năm tài khóa liên tiếp vừa qua. Tính riêng năm tài khóa rồi, mảng kinh doanh TV đã lỗ 913 triệu USD.

Vào tháng 11/2012, công ty này tuyên bố sẽ cắt giảm 10.000 việc làm vào cuối tháng Ba năm nay, vài tháng sau khi đã sa thải 36.000 nhân viên trong năm tài khóa trước đó. Với việc cắt giảm hoạt động kinh doanh ở mảng TV, có thể giúp Panasonic tiết kiệm một khoản tiền lớn để đầu tư cho các lĩnh vực khác.

Động thái của Panasonic cũng là dấu hiệu sụp đổ của ngành công nghiệp sản xuất TV lâu đời và danh tiếng Nhật Bản. Kể từ khi thế hệ TV LCD ra đời, sự canh tranh gay gắt của các đối thủ đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc đã khiến thị trường trở nên chật chội hơn rất nhiều. Việc không liên tục đổi mới công nghệ và đề ra chiến lược kinh doanh hợp lí khiến các “đại gia” trên lĩnh vực này phải lao đao.

Thị trường TV Plasma cũng ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng, thị phần hiện chỉ còn chiếm 6% trong năm 2012, so với con số 87% của TV LCD, theo kết quả nghiên cứu của DisplaySearch.

Đồng Yên mạnh trong những năm qua cũng là một nhân tố gây thêm khó khăn cho các nhà sản xuất Nhật Bản trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ luôn có phương thức kinh doanh linh hoạt và liên tục đổi mới công nghệ như Samsung.

Hiện tại, tổng thị phần trên thị trường TV của 3 nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản là Sony, Panasonic và Sharp chưa đến 20% về mặt doanh thu, trong khi con số này đối với Samsung là 27,7% và LG là 15%.

Tuy nhiên, Panasonic cho biết đang tìm hướng kinh doanh cho mảng TV Plasma và chưa đi đến quyết định chính thức nào.

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0