0

BLOG

Nhiều bất ngờ trong ngày khai giảng

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Lễ khai giảng năm học 2015-2016 theo bật mí của lãnh đạo các trường học ở Hà Nội sẽ có nhiều bất ngờ, xúc động, thực sự vì học sinh. 

Lễ hội hoa

Năm nay theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội quán triệt các trường khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9 và lễ khai giảng chỉ diễn ra trong 60 phút, không rườm rà theo tinh thần vì học sinh.

Hiệu trưởng Trường Marie Curie Nguyễn Xuân Khang cho biết từ 24/8 những chuyến hoa cúc từ Đà Lạt đã được vận chuyển về đến trường để khắp các lối đi.

Hà Nội, khai giảng, bất ngờ, xúc động
Hình ảnh khai giảng năm học 2014-2015 tại Trường Marie Curie. (Ảnh: LAD)

Từ nhiều năm nay lễ khai giảng của trường đã hướng đến đối tượng chính là học sinh. Nhà trường không chủ động mời khách mời đến dự lễ nên những nhiêu khê về chuẩn bị, đón tiếp hoặc những phát biểu dài dòng từ điều không có ở trong buổi lễ.

Phần lễ của trường chưa bao giờ quá 30 phút. Trong đó có phần đọc thư Chủ tịch nước, hiệu trưởng phát biểu khai giảng, đánh trống trường, bài hát tập thể của học sinh, thả bóng bay.

Trong đó, phần phát biểu của hiệu trưởng không bao giờ lồng ghép thành tích năm cũ, nhiệm vụ năm mới. Năm nay phần thông điệp và đánh trống khai giảng, thả bóng bay của trường dự kiến diễn ra không đến 5 phút.

Thường sau hoạt động này, hiệu trưởng sẽ xuống ngồi cùng hàng với học trò để nhường sân khấu cho hoạt động văn nghệ. Đó sẽ là những bài hát tập thể vui tươi như Trái đất này là của chúng mình, Em là bông hồng nhỏ với khối tiểu học; hay khối THCS là bài Ngọn lửa trong tim,…cùng những phần văn nghệ do mỗi lớp tự chuẩn bị với ca từ gần gũi, thân thương.

Sau đó là hoạt động thể thao như các trận thi đấu bóng ném giữa giáo viên trong trường với đội của cha mẹ học sinh, thể thao giữa các ông bố; khai mạc giải bóng đá nam THPT.

Hứa hẹn bất ngờ, hồi hộp

Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết khác với mọi năm, năm nay phần đón học sinh với việc diễu hành của từng lớp sẽ rút xuống. Mỗi lớp sẽ chỉ cần chọn ra 4 bạn gồm 2 nam 2 nữ cầm cờ hoa, biển lớp đi diễu hành một lần. Các em sẽ không phải tập dượt như trước đây, vừa mất thời gian vừa có phần nặng nề. Lời tuyên bố khai giảng của thầy sẽ chỉ ngắn gọn trong chưa đầy một phút.

Hà Nội, khai giảng, bất ngờ, xúc động
Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang ngồi cùng hàng với học sinh lớp 1 Trường Marie Curie trong lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. (Ảnh: LAD)

Trọng tâm của lễ khai giảng vẫn là những tiết mục văn nghệ, những ca khúc về tình yêu quê hương đất nước hay các ca khúc, tiết mục nhảy hiện đại.

 

Năm nay, thầy Bình chia sẻ bản thân mình cũng đang ấp ủ sẽ dành tặng một món quà tinh thần nào đó thật ý nghĩa để kỉ niệm ngày khai giảng sẽ mai theo các trò trong cuộc đời.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B – Phạm Thị Yến cho hay trường đặc biệt quan tâm đến các em học sinh lớp 1. Để các con cảm thấy đây là ngày hội và được đến trường là niềm vui, nhà trường đã có kế hoạch chuẩn bị một món quà cho mỗi học sinh. Hơn 400 học sinh lớp 1 sẽ được tặng một chiếc kẹo đặc biệt do các thầy cô tự tay đóng gói với bên trong là những vật phẩm đáng yêu, có ích như kẹo, bút chì, gọt bút chì, tẩy.

Thầy Đinh Đoàn – Hiệu trưởng Trường THCS Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) ngôi trường chuyên biệt đầu tiên của Hà Nội cũng cho rằng lễ khai giảng không phải là dịp “kể lể thành tích của nhà trường. Trẻ chỉ quan tâm đến ai đó có gọi tên mình lên hỏi han chia sẻ hay tiết mục văn nghệ mình chuẩn bị lâu nay sắp đến lượt hay chưa”.

Giờ đây học sinh đa phần đã đi học ở trường trước đó. Nếu lễ khai giảng không thực sự ấn tượng thì học sinh không cảm nhận được sự chuyển tiếp giữa từng lớp học, cấp học.

Cũng như mọi năm trường sẽ tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn nhưng sẽ có điểm nhấn là hoạt động thả bóng bay sau màn đánh trống khai giảng của thầy hiệu trưởng.

Sẽ không còn là “diễn văn khai giảng” mà sẽ là lời chào năm học mới thật ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc của thầy hiệu trưởng.

Phụ huynh cũng không được mời lên phát biểu “cảm ơn” hay chia sẻ cảm xúc nữa. Sẽ có khu vực nhận hoa riêng nếu phụ huynh có tình cảm chứ không cần giới thiệu “ai đó có lẵng hoa kính tặng” rồi lên bục tặng hoa dài dòng.

Thầy hiệu trưởng cũng sẽ trực tiếp xuống đứng cùng trò để hỏi han, tâm sự với ngẫu nhiên một vài em. “Tất nhiên sẽ không phải là những câu như “hôm nay em có vui không, có phấn khởi không” vì ai cũng biết các em nói gì rồi” – thầy Đinh Đoàn chia sẻ.

Những câu hỏi hay chia sẻ của thầy đôi khi cũng ngẫu hứng và tự nhiên như “hôm nay con thấy lễ khai giảng có gì khác mọi năm không?; từ buổi sáng đến giờ con làm những gì rồi,…”

Phần văn nghệ ngoài 3 tiết mục “cứng”: 2 của đội văn nghệ, 1 của thầy cô sẽ là những tiết mục “bí mật đến phút chót” mà mỗi lớp, mỗi học sinh tự chuẩn bị. Các em sẽ đăng ký trực tiếp với người dẫn chương trình chứ không đăng ký sớm như trước đây.

Thầy Đinh Đoàn cho biết bản thân ông cũng nóng lòng không biết món quà trò sẽ dành tặng thầy cô, bạn bè hôm 5/9 tới đây là gì.

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0