0

BLOG

Hấm Điểm Quán Bún Chả Ngan Nướng Nổi Tiếng Phố Hàng Bông ( HBX )

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

 

                        

hấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông Quán này nằm ở đoạn gần ngã tư giao với Phủ Doãn, hơi khuất tầm nhìn nhưng vì khá nổi tiếng nên vẫn nhiều người tìm đến.

Bán hàng bình dân, chỗ ngồi là khoảng sân mượn tạm của một trường mầm non nên quán chỉ mở hàng từ tầm chiều tối khi các bé đã tan học. Khách tới ăn sẽ gửi xe ở... một hàng bán đĩa DVD ở đối diện bên đường nhưng được miễn phí.

Vào quán, ngoài mùi ngan nướng lôi cuốn, hấp dẫn, bao giờ khách cũng thấy có một bàn những bát nước mắm với đĩa bún sắp sẵn, chứng tỏ cửa hàng rất đắt khách, luôn phải trong tư thế “trực chiến”, chuẩn bị trước. Thế nên cái sân con con, chỉ kê được 7-8 bàn mà luôn kín chỗ.

Chấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông

Xứng đáng là quán đắt khách của khu phố phổ, tiệm tuềnh toàng vậy mà giá khá đắt. Chả ngan nướng là món nổi tiếng của tiệm, đã từng được một số báo mạng vinh danh. Ở đây bán chả ngan theo xiên với mức giá 25.000 đồng/xiên. Nếu đi 2 người, thường nhân viên quán sẽ tư vấn phải ăn 5 xiên mới đủ, cộng thêm đĩa bún là hai bạn đã được thưởng thức bún chả vỉa hè… “siêu chặt chém”.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, hai bạn nên gọi 4 xiên chả, một bát canh măng tiết kèm đĩa bún, như vậy phong phú, đỡ khô khan mà giá tương đương. Có điều, chừng đó chỉ ấm bụng với “dân thường”, còn với đôi bạn cao to, ăn khỏe hoặc quen "dỗ mồi" thì định lượng ấy xem chừng chưa thấm tháp. Bởi đĩa chả 4 xiên nhìn qua tưởng nhiều nhưng thực chất độn giá bên dưới; bát canh 20.000 đồng được chừng 6 - 7 miếng tiết, ít măng củ tươi và… một miếng măng khô. Có lẽ chỉ đĩa bún 5.000 đồng là đầy đặn nhất.

Chấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông
Đĩa chả nướng 4 xiên giá 100.000 đồng.
Chấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông
Bát canh măng tiết 20.000 đồng.

Về chất lượng, chả ngan của quán rất thơm. Thịt ngan đã lọc xương, thái miếng dày nhưng mềm, tẩm ướp đậm đà, nức mũi người ăn nhờ nướng than hoa. Thịt cũng được chọn phần nạc chứ không nhiều bì, mỡ như nhiều nơi. Tuy nhiên, nếu không may mắn khách rất dễ gặp phải… ngan già, khi ấy miếng chả rất dai, khó nhằn, sẽ gây cảm giác “không đáng đồng tiền bát gạo”.

Măng tiết của quán chỉ chấm được điểm trung bình khá, từ nước canh cho đến tiết luộc hay măng chua đều “tầm tầm”, chưa thực sự ấn tượng. Nước mắm tỏi pha như mọi nơi, không có điểm đặc biệt. Nên nếu so với tiếng tăm đồn xa, lần đầu tiên đến đây, chắc hẳn nhiều khách… hơi buồn.

Chấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông
Đĩa chả nhìn qua tưởng rất đầy đặn...
Chấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông
Nhưng thực chất độn giá ở dưới.
Chấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông
Có lẽ măng khô đắt nên mỗi bát canh chỉ có một miếng to.
Chấm điểm quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông
Nước chấm của quán cũng "tầm tầm" như mọi nơi.

Điểm cộng lớn nhất của quán có lẽ là vị trí trung tâm, tác phong phục vụ nhanh nhẹn, chiều khách. Chẳng hạn nếu muốn gọi ngan chặt, khách gọi ít nhiều bao nhiêu tùy ý, cô chủ cũng vui vẻ bán. Ngan chặt dù không nức tiếng như chả nướng nhưng vẫn được đông khách gọi. Hoặc đơn giản hơn, nhiều người chỉ tạt nhanh vào quán, gọi bát bún ngan cho ấm bụng rồi ra về.

Ngan chặt hay bún miến ngan của quán bán giá trung tầm phổ biến, không đắt như chả ngan. Nhìn chung, nếu vào một tối rét mướt, thèm tô bún ngan, măng tiết nóng hổi, bạn cũng có thể ghé đây để mục sở thị một quán ăn nối tiếng và đắt khách của khu phố cổ.

 
 

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0