0

BLOG

Giá vàng giảm nhẹ, chênh lệch 3,8 triệu đồng/lượng

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Giá vàng đang giảm nhẹ.
Giá vàng đang giảm nhẹ.

 

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng náy 21/10, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 37,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37,33 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 37,26 triệu đồng/lượng - 37,32 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn được Tập đoàn DOJI điều chỉnh giảm nhẹ chiều bán ra 30.000 đồng/lượng nhưng giữ nguyên giá mua vào.

Theo báo giá của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở mức 37,24 triệu đồng/lượng - 37,34 triệu đồng/lượng, điều chỉnh giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý niêm yết ở mức 37,24 triệu đồng/lượng - 37,34 triệu đồng/lượng, điều chỉnh giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng.

Với mức điều chỉnh giảm nhẹ như trên, vàng SJC đang cao hơn vàng thế giới quy đổi 3,8 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 8h40 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ xuống 1.316,5 USD/ounce.

Phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng vàng nhẹ 0,2% nhưng thị trường vàng thế giới tuần qua vẫn đánh dấu tuần tăng giá đầu tiên sau hai tuần giảm giá liên tiếp. Mở cửa tuần tại mức 1.273,2 USD/ounce, với mức tăng 3,5%, giá vàng thế giới đóng cửa tuần tại 1.317,4 USD/ounce.

Trong tuần, giá vàng chủ yếu chịu tác động bởi vấn đề ngân sách và nâng trần nợ công tại Mỹ. Những thỏa thuận tạm thời trên chính trường Mỹ khiến nhà đầu tư kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ hoãn cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ thêm một thời gian nữa, và đây chính là nhân tố đắc lực hỗ trợ giá vàng đi lên.

Tuy nhiên, tuần này đà tăng của giá vàng có thể sẽ giảm tốc nhất là nếu tình hình việc làm tại Mỹ cải thiện. Nhận định về giá vàng thế giới tuần này, 10/25 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco nhận định giá sẽ tiếp tục tăng, nhưng cũng có tới 7 ý kiến ngược lại. 8 chuyên gia thì nghiêng về khả năng vàng sẽ đứng giá.

Về thị trường vàng tuần qua, nhìn lại khảo sát của Kitco thực hiện trong tuần trước với các nhà kinh doanh vàng, chuyên gia phân tích, nhà quản lý quỹ…, hầu hết các ý kiến nhận định cho rằng giá vàng sẽ giảm do thị trường thiếu yếu tố hỗ trợ giá đi lên trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, thực tế qua các phiên giao dịch cho thấy, tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư khiến giá vàng thế giới liên tục “nhảy múa”, lên - xuống thất thường, có thời điểm giá bất ngờ xuống mức đáy của 3 tháng, sau đó nhanh chóng phục hồi trở lại. Chủ yếu vẫn bị chi phối bởi giá vàng thế giới, nhưng giá vàng trong nước lại cho thấy sự ổn định hơn. Đà tăng – giảm của vàng “nội” thường chậm hơn vàng “ngoại” khiến giá vàng SJC trong phần lớn các phiên giao dịch tuần này dao động trong biên độ hẹp, xoay quanh vùng 37,08 – 37,40 triệu/lượng ở chiều bán ra.

Thêm vào đó, cũng bởi sự liên thông giữa hai thị trường chưa đủ chặt chẽ nên độ chênh giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tuần này có xu hướng cao hơn so với một vài tuần gần đây, dao động trong phạm vi 3,8 triệu đồng – 4,9 triệu/lượng. Nhìn lại một tháng trở lại đây, có thể thấy đường đi của giá vàng chủ yếu vẫn nằm trong vùng biên độ hẹp với xu hướng giảm là chính. Thị trường trong nước thiếu “sóng” khiến tình hình giao dịch không thực sự sôi động, lượng giao dịch chỉ ở mức trung bình, phần lớn vẫn là các giao dịch nhỏ lẻ.

Trong cùng một diễn biến, tuần này Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hai phiên đấu thầu vàng (nhiều hơn một phiên so với 2 tuần gần đây) với khối lượng vàng chào thầu mỗi phiên là 15,000 lượng - mức chào thầu được duy trì liên tục trong 5 phiên (kể từ phiên đấu thầu vàng thứ 62). Kết quả cuối cùng cho thấy đã có tổng cộng 29.300 lượng vàng được “khớp lệnh” trong tuần này, nâng tổng số lượng vàng được chào bán thành công qua 66 phiên lên con số 1.670.200 lượng.

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0