0

BLOG

Cơm Tấm Sườn Nướng Than Hoa 30.000 Đồng Đúng Điệu Sài Gòn ( HBX )

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

 

                                            

Cơm tấm sườn nướng than hoa 30.000 đồng đúng điệu Sài Gòn .Quán này nằm trên phố Hoàng Quốc Việt, bán cơm tấm giá rẻ và có hương vị đặc trưng của Sài thành.

Tiệm có anh chủ người miền Nam và cũng chuyên bán món ăn Sài Gòn. Cơm tấm chỉ là “cơn gió mới” được đưa vào thực đơn với lý do: “Cơm tấm trong kia người ta ăn nhiều như phở ngoài này. Vậy mà Hà Nội bán đắt, lại ít nơi ngon quá!”.

Quả vậy, vốn bình dân, có mặt khắp các vỉa hè Sài Gòn, song khi ra thủ đô, cơm tấm thường ngự trong những nhà hàng lịch sự. Tại quán bình dân nhất thì món ăn cũng khoảng 40.000 - 50.000 đồng/suất mà vẫn bị dân gốc Nam đánh giá “ăn không nổi”. Thế nên, cơm tấm giá rẻ và hương vị đúng điệu như tiệm này không nhiều.

Cơm tấm ở phố Hoàng Quốc Việt.
Cơm tấm ở phố Hoàng Quốc Việt.

Suất cơm tấm tại đây 30.000 đồng, khá đơn giản – bát cơm nén úp ngược, một miếng sườn nướng to, ít rau muống dầm, chén canh nhỏ cùng nước mắm đặc sánh - thứ không thể thiếu để tạo nên hương vị cơm tấm chuẩn. Phải có lời khen cho cơm của quán, cũng là gạo tấm nhưng chọn loại gạo ngon và dẻo không thua các nhà hàng. Cơm ngon, đôi khi chỉ cần rưới thêm nước mắm mặn, ngọt, cay pha rất chuẩn, khách “ăn chay” thế cũng có thể ăn hết veo một suất.

Cơm tấm sườn nướng than hoa 30.000 đồng đúng điệu Sài Gòn
Gạo tấm của quán chọn loại ngon không thua các nhà hàng lịch sự.
Cơm tấm sườn nướng than hoa 30.000 đồng đúng điệu Sài Gòn
Chỉ cần rưới nước mắm đặc sánh của quán khách cũng có thể "đả hết veo" suất cơm.

Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là sườn nướng. Sườn luôn vừa ra lò, còn vướng bụi than hoa thơm phức, nóng hổi, có vị ngọt đậm đà đúng kiểu người Sài Gòn yêu thích. Miếng sườn cũng khá to, với khách nữ có lẽ là vừa đủ. Để ấm bụng, bạn không thể bỏ qua dù là cuộng rau muống dầm hay chén canh cải ngọt. Ăn như vậy mới đủ chất mà… kinh tế.

Sườn luôn vừa nướng thơm phức.
Sườn luôn vừa nướng thơm phức.
Cơm tấm sườn nướng than hoa 30.000 đồng đúng điệu Sài Gòn
Miếng sườn ngon nên với khách ăn khỏe có thể vẫn thòm thèm.
Suất cơm luôn có rau...
Suất cơm luôn có rau...
... và canh ăn kèm.
... và canh ăn kèm.

Điểm hạn chế là quán chỉ bán duy nhất cơm sườn nướng, không phong phú như các nhà hàng chuyên cơm tấm khác. Nhưng đến đây, bạn có thể thưởng thức nhiều món miền trong.

Ngoài các loại ốc Sài Gòn, tiệm một số món đặc trưng. Chẳng hạn hủ tíu sườn Vĩnh Long được đông khách hảo ngọt “mê mẩn”. Món ăn có sợi hủ tíu chuẩn miền Tây dai và giòn, nước canh ngọt có cả tóp mỡ với hành tỏi phi thơm phức, dễ gây “thương nhớ”, cộng thêm 3 dẻ sườn heo nạc và rất bự. Hay bánh mỳ bò kho, hủ tíu bò kho cũng là những thực đơn trưa quen thuộc của dân công sở quanh khu phố này. Tất cả giá chỉ dao động 30.000 - 40.000 đồng, đều là món đáng để thử nghiệm. Hơn nữa, quán nhỏ nhưng khá sạch sẽ, chu đáo, chắc chắn sẽ được lòng khách trẻ và dân văn phòng.

Cơm tấm sườn nướng than hoa 30.000 đồng đúng điệu Sài Gòn
Hủ tíu sườn Vĩnh Long với 3 miếng sườn "khủng".
Cơm tấm sườn nướng than hoa 30.000 đồng đúng điệu Sài Gòn
Nước canh mang vị ngọt đặc biệt lại có cả tóp mỡ, hành tỏi phi, rất hợp gu khách "hảo đường".
Cơm tấm sườn nướng than hoa 30.000 đồng đúng điệu Sài Gòn
Bánh mỳ bò kho cũng là món tủ của quán.

 

 

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0