0

BLOG

Chưa có thông tin cụ thể về nơi an táng Đại tướng

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Sáng 7/10, người thân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về nơi an táng người.

Trao đổi qua điện thoại với ông Võ Đại Hàm (70 tuổi), cháu và cũng là người trông coi nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng 7/10, ông Hàm nói: "Tôi vẫn chưa biết linh cửu của ông Giáp sẽ được an táng cụ thể ở đâu, chỉ biết là sẽ an táng trên đất Quảng Bình thôi".

Võ Nguyên Giáp, Đại tướng, an táng, Quảng Bình
Đảo Yến nhìn từ đất liền, nơi có thông tin cho rằng sẽ là nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Internet

Trước thông tin linh cửu của Đại tướng sẽ được an táng ở Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), ông Hàm phủ nhận và nói đó chưa phải là thông tin chính thức.

Trước đó, sau khi có thông tin linh cữu Đại tướng sẽ được an táng nơi quê nhà là tỉnh Quảng Bình, một số tờ báo, trang tin điện tử đã đăng tải thông tin Đại tướng sẽ được an táng ở Vũng Chùa - Đảo Yến.

Từ nhà lưu niệm của Đại tướng ở làng An Xá xã Lộc Thủy (Lệ Thủy) đến Vũng Chùa - Đảo Yến khoảng 80 km về phía Bắc.

Đảo Yến cách đất liền hơn 1km, diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ với những bãi cát chạy dài, nhiều bãi đá hùng vĩ, được sóng biển tạo nên nhiều hình thù khác nhau. Đây cũng là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Võ Nguyên Giáp, Đại tướng, an táng, Quảng Bình
Sau khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, nhiều người dân Quảng Bình đổ về thắp hương tại nhà lưu niệm của người ở làng An Xá - Ảnh: Trần Văn

Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Trưởng tiểu ban tang lễ Đại tướng tại Lệ Thủy, ông Phạm Hữu Thảo cũng cho biết, chưa có thông tin cụ thể về địa điểm an táng Đại tướng. Chỉ biết rằng sẽ án táng trên đất Quảng Bình.

Chủ tịch UBND xã Quảng Đông – nơi có địa danh Vũng Chùa - Đảo yến, ông Võ Quang Đạt cho biết, hiện vẫn chưa nhận được thông tin chỉ đạo gì từ tỉnh, huyện về địa điểm an táng Đại tướng ở Vũng Chùa - Đảo Yến"

Phát biểu với báo chí, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp thông tin rằng chưa xác định địa điểm chôn cất đại tướng. Nhưng chắc chắn không phải ở Lệ Thủy.

Và trong cuộc họp sáng ngày 7/10 giữa lãnh đạo tỉnh và ông Võ Điện Biên (con trai Đại tướng), vẫn chưa thống nhất được địa điểm sẽ an táng.

Cũng do chưa biết cụ thể địa điểm an táng Đại tướng nên hiện người thân ở quê nhà đã dọn dẹp, phát quang tại vùng đất trên quả đồi thuộc làng Lê Xá, xã Mai Thủy (Lệ Thủy), nơi song thân của Đại tướng là cụ Võ Quang Nghiêm và cụ Nguyễn Thị Kiên đang an nghỉ.

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0