0

BLOG

Cầu Kỳ Như Mẹt Cuốn Tôm Thịt Hà Nội Xưa ( HBX )

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

                                   

Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa. Dù ngán ngẩm với chuyện ăn uống trong những ngày nóng nực nhưng khi nhìn thấy mẹt cuốn lạ mắt ở đây, khách nào cũng lấy lại cảm hứng ngay.

Đây là món khai vị của một nhà hàng trên phố Phạm Ngọc Thạch. Tuy nằm khuất trong ngõ nhưng nhà hàng này khá quen thuộc với dân công sở và các gia đình. Có lẽ vì thế, anh chủ thường nghĩ ra những thực hấp dẫn để phục vụ cho nhóm khách đông. Đồ cuốn ở đây cũng vậy, không bán theo suất nhỏ lẻ mà làm thành từng mẹt đủ cho 4 đến 6 người khai vị. Mẹt lớn nên có thể trình bày cầu kỳ, đẹp mắt. Và có lẽ hiếm nơi bạn được thưởng thức món cuốn độc đáo như vậy.

Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa

Một mẹt cuốn có tới chục vị. Điều đặc biệt là ngoài tôm, thịt, rau sống… quen thuộc thì trên mẹt có cả nếp trắng, nếp cẩm mà chủ quán gọi chung là cơm rượu – thứ nguyên liệu dường như… chẳng liên quan. “Nhưng đây là kiểu ăn của các cụ ngày xưa đấy!”, anh chủ nhà hàng giải thích.

Theo anh, trước kia các cụ nghèo khó, chỉ có bỗng rượu rang mật lên song khiến món cuốn rất thơm ngọt. Nay nhà hàng anh “nâng cấp”, lấy cơm rượu làm cuốn thì hơn hẳn xưa. Cơm rượu ngấu có độ ngọt của gạo lên men, không cần đường hay mật cũng đủ độ ngọt và thơm mùi men gốc. Lời quảng cáo thuyết phục dường như khiến khách thấy “món cuốn ngày xưa ơi” này càng hấp dẫn hẳn . Khách hảo ngọt sẽ thích cuốn cùng nhiều nếp trắng bởi nếp trắng ngọt dẻo. Nhưng có lẽ nếp cẩm lại hợp ăn đồ cuốn hơn nhờ vị chua thơm đặc trưng.

Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa
Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa

Tất nhiên, cơm rượu chỉ là nguyên liệu phụ có yếu tố lạ. Tôm, thịt, nước mắm chấm vẫn là “cái hồn” của món ăn. Tôm chọn đúng loại tôm sông, đỏ au, càng dài, tuy nhỏ nhưng vỏ mềm rang lên rất bùi. Thịt ba chỉ khá nạc chứ không bèo nhèo mỡ làm khách ớn ngấy. Nước mắm của quán chưa đặc sắc nhưng pha vừa miệng. Rau củ thì phong phú, ngoài các loại rau sống phổ biến còn có củ cải dầm rất giòn, khách nhón ăn dỗ mồi cũng thấy ngon, thấy thích.

Nhìn chung, mẹt cuốn ở đây dễ khiến khách hài lòng mà lạ miệng. Để chọn làm khai vị cho một bữa ăn tập thể đúng là rất chuẩn. Giá món mẹt cuốn cũng vừa phải, một mẹt lớn đủ cho nhóm 6 người khai vị là 180.000 đồng. Mẹt nhỏ hơn cho 4 người là 150.000 đồng.

Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa
Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa
Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa
Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa

Đến nhà hàng này, nhóm bạn nên gọi lẩu riêu hay bò mẹt đều là các món chính rất hot của tiệm, hợp lý nhâm nhi, lai rai sau khi thưởng thức mẹt cuốn tôm thịt. Tuy nhiên, lưu ý là giờ cao điểm, tiệm khá đông khách, vì thế nhóm bạn nên gọi điện đặt trước để tránh tình trạng cháy chỗ hoặc chờ đợi quá lâu.

Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa
Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa
Cầu kỳ như mẹt cuốn tôm thịt Hà Nội xưa

 

 

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0