0

BLOG

Cả nước chính thức để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Dù lễ viếng, lễ truy điệu chính thức tổ chức vào 2 ngày 12 -13/10, bắt đầu từ 7h30 sáng ngày mai nhưng 12h trưa nay, các cơ quan, công sở bắt đầu treo cờ rủ, cả nước để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nghi thứ treo cờ rủ đã được thực hiện tại quảng trường Ba Đình, trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh: Minh Thư).
 
Theo quy định về việc tổ chức lễ Quốc tang, từ 12h trưa nay đến 12h trưa Chủ nhật, 13/10, tất cả các cơ quan công sở sẽ treo cờ rủ. Cả nước sẽ để tang Đại tướng trọn 48 giờ (2 ngày như quy định về thời gian tổ chức Lễ Quốc tang tại Nghị định số 105 năm 2012 của Chính phủ). Cờ có dải băng tang với kích thước bằng 1/10 chiều rộng và chiều dài bằng chiều dài lá cờ. Cờ chỉ được kéo lên đến 2/3 của cột cờ và có dải băng vải đen buộc để cờ không bay.

Mọi hoạt động vui chơi giải trí cũng sẽ được tạm ngừng cho tới 12 giờ ngày 13/10/2013.  

Về các nghi thức Quốc tang, lễ đài trong Nhà tang lễ quốc gia sẽ được trang trí phông nền đen, trên treo Quốc kỳ có dải băng tang, di ảnh của Đại tướng với dòng chữ dòng chữ “Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Bàn thờ đặt chính giữa phòng, dưới lễ đài, có lư hương và gối huân chương. Linh cữu Đại tướng sẽ đượcphủ Quốc kỳ, đặt trên bệ ở chính giữa lễ đài, đầu hướng về bàn thờ.

Ban lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban, có 30 thành viên là lãnh đạo các cơ quan TƯ, ban ngành của Đảng. Ban Tổ chức lễ tang được thành lập sau đó do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng Ban Tổ chức.

Theo thông báo của Ban Tổ chức Lễ Quốc tang, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được bắt đầu tại Nhà tang lễ Quốc gia Trần Thánh Tông (Hà Nội) bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ, ngày 12/10.
 

Hà Nội yêu cầu ngừng hoạt động vui chơi trong ngày Quốc tang

 
Ngày 9/10, thừa lệnh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Chánh văn phòng Đỗ Đình Hồng đã ký ban hành thông báo về việc treo cờ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Theo đó, UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học, nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong hai ngày tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Việc treo cờ rủ thực hiện theo Điều 10, Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể, cờ có dải băng tang có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay.

Không chỉ trong các công sở, trường học, những ngày này khắp các tuyến phố Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Khâm Thiên, Giảng Võ… người dân đã chủ động treo cờ rủ trước nhà.

Quang Phong
 
 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0