0

BLOG

Cá kho Nhân Hậu - Hiệu Bà Xuân - tinh hoa ẩm thực Việt

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Ngày nay, mục tiêu  “ăn no mặc ấm”  đã chuyển thành mục tiêu “ăn ngon mặc đẹp” . Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được một món ăn đặc sản vừa ngon vừa an toàn ( không dịch bệnh, không chất bảo quản ) và quan trọng là hợp túi tiền. Hoàn toàn phù hợp với ba nhu cầu trên, món cá kho cổ truyền được giới thiệu dưới đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho các bạn.

lời ngỏ của chủ cơ sở chế biến cá kho làng vũ đại

 Ngày xưa:   Món cá kho cổ truyền có từ khi nào thì cũng không ai còn nhớ nhưng theo như lời những người cao tuổi ở làng kể thì cách thời điểm hiện tại khoảng hơn 100 năm, cuộc sống người dân ở làng Đại Hoàng (nay là Nhân Hậu) còn khó khăn, chính vì thế món ăn ngon và phổ biến nhất trong những ngày Tết nguyên đán là món cá kho. Hầu như những ngày giáp tết, mỗi gia đình bên cạnh nồi bánh trưng là một nồi cá kho để cả gia đình và mời bạn bè, người thân ăn trong những ngày tết.

 Ngày nay:  Tiếp nối truyền thống và áp dụng vào một thời đại đang phát triển, cơ sở sản xuất cá kho Hiệu Bà Xuân thừa kế và phát huy công thức kho cá cổ truyền, đồng thời quảng bá đến khách hàng mọi miền tổ quốc. Sản phẩm của chúng tôi đã và đang giữ được nhiều uy tín của khách hàng.

Một vài đặc điểm của món cá kho Nhân Hậu:

  • Cá:  Trắm đen  (bỏ đầu và đuôi)
    • Nồi:  Niêu đất 
    • Thời gian kho:  10-12 tiếng  có người trực
    • Gia vị: Gừng, riềng, mắm, muối, chanh ……và một số gia vị cổ truyền!
    • Giá bán:Khoảng 400.000 vnd đến 1.200.000 vnd 

 Quy trình chế biến:

- Niêu đất được “tôi” bằng cách nấu cháo để giữ được độ bền trước khi kho cá

- Nhiên liệu dùng đun cá phải là củi nhãn và trấu để giữ được độ thơm phù hợp với món cá kho.

- Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy, bên trên phủ sườn lợn

- Cá được chọn để kho phải là loại cá trắm đen nặng từ 3 – 5kg  (chỉ có cá trắm đen mới giữ được độ chắc sau khi kho) .

- Sau khi mổ cá, bỏ lại đầu và đuôi, cho cá luôn vào niêu đất sau đó phủ một lớp riềng + gừng + hành khô giã lên trên, cho mắm , muối, gia vị vào và bắt đầu kho.

- Trong quá trình kho, khi cạn nước, cần hòa nước dùng ( kẹo đắng ) vào nước cốt chanh, nước cốt của và một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào làm cá không bị cháy, phải cho nồi cá sôi sùng sục trong suốt 20 – 24 tiếng đồng hồ.

- Khi kho xong, cá cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng + hành + cá và các loại gia vị khác.

- Sau khi kho xong, cần dùng quạt điện để quạt nguội hẳn cá trước khi đóng hộp nguyên nồi và chuyển cho khách hàng

ca-kho-lang-vu-dai

Khúc cá có màu đen nâu thịt cứng , xương mềm, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng.

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0