0

BLOG

Cá kho Nhân Hậu - Hiệu Bà Xuân - món ngon mùa lạnh

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Làng Vũ Đại – đây là quê hương của cố nhà văn Nam Cao. Nay tên làng được đổi thành làng Hòa Hậu, thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Nói về đặc sản ở đây như chuối Ngự Đại Hoàng, hồng không hạt đỏ mọng, sẽ là thiếu sót nếu không nói đến món cá kho. Chẳng biết món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng từ khi nào nhưng đến nay nó đã trở thành đặc sản để biếu người thân, khách hàng, cấp trên…

 

Khi kho cá, ban đầu lót một lớp riềng và gừng ở bên dưới, cho thêm chay và khế. Sau đó xếp cá vào nồi rồi lại cho thêm gừng, riềng ở bên trên. Có thể cho thêm sườn hoặc thịt mỡ lên trên để tạo cho cá có vị béo ngậy. Gừng, riềng, khế, chay làm cho cá bớt tanh lại có vị thơm, cuối cùng thêm mắm muối cho vừa ăn. Để cho cá ngon thì ta lên kho bằng niêu đất (niêu phải lấy từ Nghệ An hoặc Thanh Hóa) và kho bằng củi nhãn. Đun to lửa cho cá sôi đều, lúc này vắt chanh, cho thêm kẹo đắng, sau đó đun nhỏ lửa hơn, giữ lửa không to quá cũng không nhỏ quá. Công thức kho cá đơn giản như vậy nhưng để có được một nồi cá thơm ngon thì đó quả là một bí quyết riêng của người Nhân Hậu. Cá không khô hoặc không ướt quá, vị thơm ngậy, thịt cá chắc, màu sắc đẹp. Mùa đông ăn cơm với cá kho thì quả là không còn gì thú vị bằng. Cá kho không dùng chất bảo quản mà để được hàng tuần vì người kho cá đã chọn nguyên liệu tươi ngon nhất kết hợp với kỹ thuật kho cầu kỳ.

 

Đầu tiên cá kho Nhân Hậu - Hiệu Bà Xuân được mọi người biết đến thông qua việc truyền miệng. Nhưng khi được báo chí và truyền hình nhắc tới thì món cá kho đặc sản này được nhiều người biết hơn, nó còn theo máy bay sang cả nước ngoài.

Nếu một lần được nếm món cá kho Nhân Hậu - Hiệu Bà Xuân chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng riêng của cá. Cá kho Nhân Hậu đã thực sự trở thành món quà ẩm thực quý hiếm dành cho khách trong dịp về thăm Hà Nam vào những dịp Tết Nguyên đán.

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0