0

BLOG

Bún Chả Sinh Từ Ngon Rẻ Ở Khu Sinh Viên ( HBX )

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

 

                             

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên. Là thương hiệu cổ truyền có tiếng nằm ở phố Nguyễn Khuyến, bởi vậy tấm biển “Bún chả Sinh Từ” ở khu sinh viên Bách Khoa ngay lập tức đã lọt vào mắt tôi.

Thực tế, một quán ăn hay nhà hàng nổi tiếng mở thêm cơ sở không lạ. Song thông thường, quán mới giống như một đứa con út bao giờ cũng được “cưng chiều”, trang hoàng lộng lẫy hơn thì tiệm Bún chả Sinh Từ ở Tạ Quang Bửu lại trông quá đỗi tầm thường. Diện tích khiêm tốn, nội thất giản dị, giá cả cũng bình dân – có thể nói là không xứng tầm với một thương hiệu cổ truyền lâu năm.

Tôi bày tỏ sự hoài nghi với người bạn đi cùng thì anh xua tay: “Khu này làm sang chảnh ai ăn?”. Quả thật, 40.000 đồng/suất ăn được coi là “chặt chém” đối với một khu sinh viên. Chắc đó là lý do chủ quán tiệm bún chả Sinh Từ này phải đưa ra nhiều nấc giá hơn mức bình thường: "25-30-35-40k".

Tiệm Bún chả Sinh Từ ở khu Bách Khoa trông rất bình dân.
Tiệm Bún chả Sinh Từ ở khu Bách Khoa trông rất bình dân.
Tại đây có nhiều nấc giá hơn mức bình thường.
Tại đây có nhiều nấc giá hơn mức bình thường.

Tất nhiên, chỉ mất vài chục nghìn đồng nên tôi chẳng ngần ngại thám thính xem liệu tiệm có đúng là Sinh Từ chính hiệu hay không.

Chả đã một lần nướng sơ qua rồi xếp sẵn đó. Đĩa thịt cả nạc cả mỡ đầy ắp bày trước cửa như một cách mời gọi. Sự quyến rũ chỉ thực sự đạt đến độ “chết người” khi có khách nào đó tới ăn, nhân viên cho chả vào vỉ nướng lại trên than hoa rực lửa một lần nữa. Khói và mùi thịt cháy cạnh tỏa ra thơm phức sẽ làm chùn bước bất kì ai ngang qua. Có lẽ trăm quán như một, đều có cách lôi kéo khách giống như vậy và tiệm bún chả này không nằm ngoài quy luật.

Chúng tôi gọi cả suất bình dân lẫn suất đắt đỏ nhất. Bát chả 25.000 đồng chan nước mắm nóng hổi bưng ra không quá hẻo như tôi mường tượng, có lẽ đủ ấm bụng với các cô gái. Còn suất 40.000 đúng là chỉ dành cho nam giới hoặc những người theo chế độ "low carb". Giá cả hợp lý là điểm cộng đầu tiên tôi chấm cho quán.

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên

“Tẩm ướp vừa miệng, chả miếng thái đều tay, miếng nào cũng nửa nạc nửa mỡ ăn rất sướng miệng. Chả băm chưa xuất sắc nhưng cũng thơm mềm không bị bã. Nước chấm thì đáng được điểm 8 trở lên, có vẻ đẳng cấp gia truyền đấy!”, anh bạn tôi gật gù nhận xét.

Quả thật, chả khó tẩm ướp nhiều gia giảm rồi nướng thơm phức là đều ngon như nhau, tất nhiên không tính một số tiệm quá non tay hoặc làm ăn kém chất lượng, thịt để ôi thiu. Bún chả lại là món phổ biến nên khó nơi nào có thể đạt đến "cảnh giới ngon tuyệt đỉnh mỹ miều, ăn vào là biết ngay”. Có chăng hơn thua chỉ ở tài pha chế nước mắm. Bởi vậy nước mắm chính là cái hồn của món ăn và cũng để phân biệt đẳng cấp. Nước chấm nơi nào chuẩn thì chỉ húp thử miếng đầu tiên, khách không buồn thêm dấm, bỏ tỏi mà xì xụp một mạch hết suất. Còn quán nào tệ, khách tốn thời gian gia giảm mãi vẫn khó hài lòng.

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên
Nhân viên sắp suất bún chả 25.000 đồng.
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên
Suất bún chả 40.000 đồng rất nhiều thịt.
Nước mắm của quán pha rất ngon, có vẻ đúng chất gia truyền.
Nước mắm của quán pha rất ngon, có vẻ đúng chất gia truyền.

Cùng "cạ cứng" nên tôi cũng cảm nhận được 8-9 phần đánh giá của anh bạn đi cùng. Chưa thể xác minh được 100% về mức độ "gia truyền", nhưng nhìn chung tôi khá hài lòng về món bún chả ngon rẻ hôm nay mình được thưởng thức.

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên

 

 

 

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0