0

BLOG

Bún Bò Cay Ngon Và Đắt Phố Hòa Mã ( HBX )

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

 

          

Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã Quán bình dân, được miễn phí trà nhưng một tô bún giá 45.000 – 55.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng “đắt mà ngon vậy cũng đáng!”.

Treo tấm biển “Bún bò cay Đà Nẵng” và “Lần đầu tiên có mặt”, quán này rất dễ vào mắt bạn khi đi ngang đoạn ngã ba Hòa Mã giao với Phù Đổng Thiên Vương. Quán đơn giản, bình dân nhưng trông mới mẻ, từ tủ đồ cho đến từng nồi canh đều rất sạch sẽ, chuyên nghiệp. Quán có lẽ mới mở tỏ ra rất cẩn thận chiều khách. Chẳng hạn, trước khi làm bất kì tô bún nào, luôn luôn có một nồi nước sôi riêng để cô chủ tráng bát hoặc khách cứ đặt chân vào đây thì được mời miễn phí một cốc trà.

Hẳn chưa nhiều người biết đến nên khách của tiệm chưa đông, vẫn lác đác, rải rác song trông đều có vẻ là dân sành ăn, khái tính. Bởi nếu không, họ khó lòng chấp nhận bát bún bình dân giá 45.000 – 55.000 đồng.

Tên gọi bún bò cay thôi nhưng món của quán rất phong phú - gân, đuôi, nạm, tiết, lưỡi, bò viên, bò kho… đủ cả. Nếu là người phàm ăn, nhìn những khay đồ ăn đầy ắp, ngon lành ấy bạn sẽ khó cầm lòng.

Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
Quán trông sạch sẽ, mới mẻ từ chồng bát, tủ đồ cho đến từng nồi nước canh.
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
Nhìn các món bò trong tủ đồ của quán rất hấp dẫn.
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
Bò viên.
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã

Ở đây, bạn có thể gọi bát thập cẩm hoặc tô bún kèm bất kì món nào mình thích. Bao giờ cô chủ quán cũng hỏi khách “có ăn cay hay không?” để gia giảm cho vừa miệng. Nếu gật đầu thì bát bún của bạn bưng ra sẽ thấy ngay độ cay nóng. Nước canh tỏa khói thơm lừng, gợn lên những váng đỏ óng như nước sa tế, vừa hấp dẫn vừa khiến khách nhìn đã muốn xuýt xoa. Quả thật, nước canh nơi này chế biến không chỉ thơm mà còn rất đậm đà, đúng hương vị miền Trung Nam Bộ. Nếu ghiền ẩm thực xứ này, phải lúc đang đói với rét, húp thìa canh ấy thôi thì bạn thấy ấm bụng, thích thú liền.

Các món bò ở đây cũng khá ngon. Dễ làm khách “khoái” nhất có lẽ là gân và đuôi, ninh nấu vừa tới nên giòn sần sật, cắn đến đâu “đã” miệng đến đó. Ngoài ra, bò viên, bò kho hay tiết luộc cũng được khách đánh giá thơm, mềm dễ thưởng thức.

Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã

Ăn bún bò cay quán này, nhiều người cho rằng chẳng khác bún bò giò heo Huế, từ hương vị nước canh cho đến sợi bún to tròn múp míp, hay rổ rau sống của nhiều hoa chuối đều tương tự. Cảm nhận đó cũng đúng nhưng nếu bày tỏ thắc mắc ấy, cô chủ quán vẫn một mực khẳng định “Em yên tâm đi, đúng chuẩn bún bò cay Đà Nẵng đó!”. Có khách tin, khách ngờ nhưng đánh giá “bún bò ở đây thơm ngon, chất lượng, đáng ăn” thì hầu hết mọi người đều đồng ý.

Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã
Bún bò cay ngon và đắt phố Hòa Mã

Có lẽ điểm trừ duy nhất của vẫn là giá hơi cao, trung bình bát bún khoảng 45.000 đồng không quá đầy đặn, nhiều thịt. Tuy nhiên, so với thói quen chịu ăn, chịu chơi bấy lâu của người Hà Nội thì giá như vậy mà được thưởng thức tô bún ngon cũng đáng.

 

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0