0

BLOG

BÁNH CANH BẾN CÓ GIA TRUYÊN Ở TRÀ VINH ( HBX )

08/12/2015

-

Trần Kiên

-

0 Bình luận

 

 

Sau khi cha mẹ mất, sáu anh chị em một nhà cùng nhau kế nghiệp gánh bánh canh, phát triển dần thương hiệu Bến Có. Ngày thường quán bán từ 500-600 tô, cuối tuần tăng lên khoảng 800.

Nằm trên quốc lộ 53, ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, bánh canh Bến Có lúc nào cũng tấp nập khách ghé đến. Từ những năm 1980, người mẹ của sáu đứa con mở bán gánh bánh canh trên một vùng đất trũng. Dần dần, bà phát triển lên sạp và đến nay trở thành một quán lớn. 

Sau khi bà mất, sáu người con trong nhà tiếp tục nối nghiệp mẹ, nắm kỹ thuật nấu và phát triển thương hiệu Bến Có. Tô bánh canh Bến Có giá từ 25.000 đến 35.000 đồng, đặc biệt không rau, chỉ có lòng, tim heo xắt nhỏ, thêm một khoanh giò heo cho vào tô và rắc thêm tiêu để thưởng thức.


Sợi bánh canh cũng được người nhà tự làm, cho vào nồi nước lèo để thấm vị nước. Ảnh: Thảo Nghi

Hầu hết nguyên liệu tươi đều được quán đặt mua từ chợ khuya. Khi đem về, các anh em trong nhà tự tay rửa thật sạch. Đặc biệt phần bao tử có cách chế biến công phu nhất vì phải qua nhiều công đoạn. Người đầu bếp sau đó sẽ nêm nếm cho vừa miệng với muối, đường, bột ngọt... và không sử dụng bột nêm. 

Theo chia sẻ của chủ quán, món bánh canh này không có bí quyết, chủ yếu là nêm nếm và chọn nguyên liệu thật ngon. "Ngày xưa mẹ tôi bảo bánh canh cho thêm lòng vào cho đặc biệt, ăn sẽ hấp dẫn hơn", chủ quán nói.


Mỗi ngày quán bán ít lắm là 500 tô và nhiều nhất là 900 tô cho ngày thứ bảy, chủ nhật. Ảnh: Thảo Nghi

Ngoài cách làm sạch nguyên liệu, những người chủ quán bánh canh còn tự làm luôn sợi bánh. Sau đó họ thả vào nồi nước lèo, để bánh canh thấm nước, khi ăn vào miệng có vị thơm, mềm và chút dẻo dẻo.

Chị Muối - một trong sáu anh chị em cùng bán cho biết: "Trung bình một ngày quán bán từ 500 đến 600 tô, thứ bảy, chủ nhật tăng lên 800 đến 900 tô. Khách đến quán có dân địa phương, khách vãng lai và cả người nước ngoài". Bên cạnh tô bánh canh thơm phức, quán cũng bày bán bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng Trà Vinh.                                                                                    

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0