0

BLOG

7 tính năng 'ngớ ngẩn' trên điện thoại 'thông minh'

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Các tính năng trên smartphone đều nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng nhưng không phải tính năng nào cũng thực sự thông minh.

Dual Shot camera

smartphone, điện thoại thông minh, ngớ ngẩn, tính năng

Chụp một bức ảnh thật đẹp bằng camera chính, sau đó "dán" tấm hình có mặt của bạn trên một góc nhỏ để "xác nhận chủ quyền" là cách thức vận hành của tính năng Dual Shot. LG và Samsung hiện đang là 2 nhà sản xuất duy nhất cung cấp tính năng này trên smartphone cao cấp của họ.

Hình nền dạng Parallax 

smartphone, điện thoại thông minh, ngớ ngẩn, tính năng

Android có thể hỗ trợ widget, hình nền động hay các dạng Launcher khác nhau nhưng chỉ có iPhone chạy iOS 7 mới có tính năng Parallax  - thứ khiến bạn (hoặc một vài người trong số bạn) cảm thấy buồn nôn khi nhìn vào nó. Tính năng này cho phép hình nền phía sau các biểu tượng màn hình trôi theo khi bạn nghiêng điện thoại, hệt như việc các ứng dụng này nổi trên một hồ nước và tạo cảm giác say sóng.

Air call-accept

Nếu bạn không muốn chạm tay vào màn hình để trả lời điện thoại, Samsung cung cấp cho bạn tính năng có tên Air call-accept. Chỉ cần vẫy tay vài cái (giống như bạn tát vào một phần vô hình, cách màn hình khoảng vài inch) bạn có thể trả lời cuộc gọi. Tính năng này được thiết kế cho việc lái xe nhưng vấn đề là, bạn muốn vuốt màn hình trong 1 giây hay vẫy phía trước nó trong khoảng 10 giây để trả lời một cuộc điện thoại?

Nút nguồn đặt sau của LG G2

smartphone, điện thoại thông minh, ngớ ngẩn, tính năng

LG cho đây là tính năng mang tính cách mạng, là học từ thói quen của người dùng. Trên thực tế, người dùng phải học cách sử dụng nó thì đúng hơn bởi hầu hết các smartphone truyền thống đều đặt nút nguồn ở cạnh bên, hoặc đỉnh đầu. Vị trí đặt nút nguồn này khá dễ bấm khi bạn đặt máy theo chiều dọc nhưng nếu xoay ngang để xem phim hay chơi game, bạn sẽ gặp vấn đề lớn để sử dụng nó.

Smart Scroll

smartphone, điện thoại thông minh, ngớ ngẩn, tính năng

Các smartphone cao cấp của Samsung được thiết kế để giúp bạn càng chạm ít vào màn hình càng tốt. Dùng thao tác trượt để kéo nội dung trên một website đã là chuyện của năm 2012. Với Galaxy S4 hay Note 3, màn hình của máy sẽ tự động kéo lên, xuống bằng cách theo dõi cử động mắt của bạn. Việc bạn cần làm là gật đầu lia lịa để máy có khả năng nhận ra cử động nói trên.

Quick Capture Camera trên Moto X

smartphone, điện thoại thông minh, ngớ ngẩn, tính năng

Hầu hết các điện thoại đều được thiết kế để bạn khởi chạy ứng dụng camera một cách nhanh nhất có thể. Đó là lý do vì sao Samsung đặt biểu tượng camera ngay trên màn hình khóa còn LG dùng phím sau như là một nút khởi chạy camera của G2. Tại sao phải cần đến biểu tượng hay nút bấm khi bạn chỉ cần xoay cổ tay để bật camera trên Moto X. Chỉ đáng tiếc là, bạn phải xoay đến đau cổ tay trước khi muốn camera này bật mở do tính năng này vẫn chưa thực sự hoàn thiện.

HTC Zoe

smartphone, điện thoại thông minh, ngớ ngẩn, tính năng

Ngày nay, khá dễ dàng để bạn đăng tải một đoạn video lên mạng. Vine - ứng dụng chia sẻ video ngắn hàng đầu thế giới cho phép bạn chụp và chia sẻ những đoạn video dài 6 giây trên cả Android và iOS. Zoe cũng cho phép người dùng ghi lại những đoạn video ngắn nhưng đáng tiếc, bạn chỉ có thể ghi được trên một số mẫu điện thoại HTC (dùng Sense 5) và xem lại chúng trên website của HTC chứ không phải Facebook hay Google+.

Theo Tri Thức

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0