0

BLOG

'Nên tránh xa vàng thời điểm này'

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Giá rớt sâu dưới 1.300 USD trong ngày hôm qua sau tín hiệu tốt trên chính trường Mỹ. Morgan Stanley khuyên không nên "dây" vào vàng thời điểm này. 

Hôm qua, các Hạ Nghị sĩ đảng Cộng hòa đã thảo một kế hoạch giúp ngăn ngừa nguy cơ vỡ nợ, trong đó có việc nâng trần nợ công. Đồng thời họ cũng thúc giục Tổng thống Obama thương thuyết để kết thúc tình trạng Chính phủ đóng cửa, vốn đã bước sang ngày thứ 10.

Sau tin này, chỉ số chứng khoán S&P 500 lập tức đi lên 2% và đồng đôla Mỹ cũng mạnh lên. 

Ngược lại, giá vàng lại giảm 1,3%, xuống dưới 1.290 USD. Đến sáng nay tại châu Á, giá còn 1.287 USD tính đến 7h15 theo giờ Hà Nội. Đây là lần xuống dưới 1.300 USD đầu tiên của thị trường kể từ đầu tháng 10.

Gold-Bars-4C-621x414-1185-1381450977.jpg

Giá vàng trong xu hướng xuống là chủ yếu trong thời gian qua. Ảnh: livemint.com

Lượng giao dịch cũng thấp hơn 25% so với trung bình 30 ngày vừa rồi, theo số liệu của Reuters. Tuần vừa rồi, giao dịch trên thị trường đều ở mức yếu. Nhà đầu tư chủ yếu nghiêng về xu hướng giảm do thiếu thông tin kinh tế Mỹ và những lo lắng về tình trạng Chính phủ không hoạt động. 

Một nhà phân tích cho rằng khi thiếu vắng nhà đầu tư lớn, giá sẽ rất khó đi lên vì dựa dẫm chủ yếu vào các tay chơi nhỏ và lực mua vàng vật chất. 

Hôm qua, một số liệu được công bố cho thấy tuần vừa rồi, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng. Thông tin này thường là cú hích cho giá vàng tăng, nhưng phiên hôm qua cũng chỉ giúp giá nhúc nhắc đi lên trong chốc lát rồi lại rơi vào vùng giảm. 

Theo một chuyên gia vàng, xu hướng đi xuống tiếp tục thống lĩnh bất chấp một số thông tin đáng ngại về tình hình kinh tế Mỹ và chính trường Mỹ thời gian gần đây. 

Còn trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm qua, đại diện Ngân hàng Morgan Stanley một lần nữa thể hiện quan điểm thận trọng đối với vàng. Trước đó, trong báo cáo Sách Kim loại quý Toàn cầu phát đi hôm thứ hai, ngân hàng này cũng đưa ra nhận định tương tự. "Dù Cục Dự trữ Liên bang đã hoãn cắt giảm gói cứu trợ, giúp ngăn chặn nguy cơ vàng đi xuống trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn khuyên rằng nên tránh xa vàng ở thời điểm này", chuyên gia phân tích của Morgan Stanley nói.

 

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0