0

BLOG

“Nền kinh tế chất lượng là nền kinh tế minh bạch”

08/12/2015

-

Orion Data Convert

-

0 Bình luận

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh như vậy trong ngày làm việc thứ 2 (11.10) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH).

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh như vậy trong ngày làm việc thứ 2 (11.10) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) để cho ý kiến vào các báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015)…

Theo báo cáo của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh trình bày, 3 tháng cuối năm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có thể tăng cao hơn so với tốc độ tăng những tháng đầu năm, tuy nhiên dự báo CPI tháng 12.2013 so với cùng kỳ năm trước sẽ được kiềm chế ở mức tăng khoảng 7% (kế hoạch đề ra là 8%). CPI tháng đầu năm GDP tăng 5,14%, cao hơn tốc độ tăng cùng kỳ năm trước. Cũng trong 9 tháng đầu năm, đã có hơn 1 triệu người được giải quyết việc làm, chủ yếu là việc làm trong nước…

Qua thảo luận, nhiều thành viên UBTVQH cũng còn băn khoăn về một số nội dung trong phát triển triển kinh tế - xã hội. Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi nhận xét, lĩnh vực giáo dục chưa được đánh giá sâu sắc, chỉ mang tính hình thức. Mặt tốt thì có nhưng hạn chế thì không thấy đề cập. “Nếu tốt cả thì vừa qua Hội nghị T.Ư chẳng cần ra nghị quyết về đổi mới giáo dục”- ông Thi bình luận.

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách Phùng Quốc Hiển cũng tỏ ra băn khoăn vì tăng trưởng kinh tế trong 3 năm qua chưa đạt được ở mức hợp lý nhất, nếu tăng trưởng mức dưới 6% thì rất khó khăn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ ra những hạn chế của báo cáo: Mặt hạn chế phải làm rõ thêm, như cán cân vĩ mô chưa ổn, hiệu quả sử dụng đồng tiền chưa cao, “sờ” đâu cũng thấy thất thoát lãng phí. Chất lượng nền kinh tế chưa cao nhưng báo cáo chưa phân tích được.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Chính phủ phải đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để giải quyết chất lượng nền kinh tế.

TAGS :

TIN MỚI

Bí quyết giữ vóc dáng

Aerobic tốt cho hệ tim mạch bao gồm các động tác lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đạp xe. Điều này cũng làm cơ bắp săn chắc hơn, kết hợp với các bài tập tăng sự dẻo dai cũng là một thói quen tốt cho bạn.

08/12/2015 0

TẠI SAO LẠI LÀ HERBALIFE

Mô hình phân phối rõ ràng Chúng tôi là thành viên của Hiệp Hội Bán Hàng Trực Tiếp khắp thế giới. Thu nhập của các Thành Viên Herbalife Độc Lập dựa trên doanh số bán hàng, và việc xây dựng công việc kinh doanh Herbalife đòi hỏi nhiều kỹ năng, khả năng chuyên tâm, thời gian đầu tư và sự chăm chỉ.

08/12/2015 0

Thể Thao Việt Nam - ASIAD 2014

Nằm trong chương trình tài trợ lần này của Herbalife, Giáo sư bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các VĐV Olympic và liên đoàn thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, đã tổ chức huấn luyện dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 24 và 28/4.

08/12/2015 0

Tiêu Chuẩn Vàng

Nếu Thành Viên quyết định chấm dứt tư cách Thành Viên Herbalife trong vòng 90 ngày vì bất kỳ lý do nào, Thành Viên sẽ được bảo đảm đầy đủ chi phí của bộ Cẩm Nang Kinh doanh Herbalife. Nếu Thành Viên chấm dứt tư cách Thành Viên và yêu cầu trả lại hàng hóa tồn kho đã mua trong vòng 12 tháng vì bất kỳ lý do nào, công ty sẽ hoàn trả 100% chi phí mà Thành Viên đã mua số hàng đó.

08/12/2015 0

DINH DƯỠNG HEBRALIFE

HERBALIFE TÀI TRỢ DINH DƯỠNG CHÍNH THỨC CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 2013

08/12/2015 0